นายพิษณุ เดชใด ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี มอบหมายให้ครูโครงการห้องเรียนพิเศษแผนการเรียนวิทยาศาสตร์สำหรับวิศวกรรมศาสตร์ ส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันหุ่นยนต์ และกีฬาอีสปอร์ต ระดับอาเซียนชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 12-14 กรกฎาคม พ.ศ.2567 ณ มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา จังหวัดนครสวรรค์
ผลการแข่งขันเป็นดังนี้
1. ชนะเลิศ ถ้วยรางวัลเกียรติยศ การแข่งขันหุ่นยนต์บังคับมือ KTIS รุ่นอาเซียนไม่เกินปริญญาตรี
ผู้แข่งขัน
– นายธนาพัฒน์ หาแก้ว ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1
– นายจุติณัฏฐ์ จันทร์ภักดี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1

2. ชนะเลิศ การแข่งขันหุ่นยนต์บังคับมีขั้นพื้นฐาน ประเภทหุ่นยนต์เกษตรกร (Robot Farming) ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย
– นางสาวศลิษา สายมณี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1
– นายปารเมศ รัศมี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/1

3. รองชนะเลิศอันดับที่ 2 การแข่งขันหุ่นยนต์บังคับมีขั้นพื้นฐาน ประเภทหุ่นยนต์เตะจุดโทษ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย
– นายภูริวิชช์ สุภา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1
– นายภัทรชัย ไทยภักดี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1

4. เข้าร่วม การแข่งขันหุ่นยนต์บังคับมือชิงถ้วยพระราชทาน ประเภทหุ่นยนต์บังคับมือ (KTIS) ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย
– นายพัชรพล อินทะเดช ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1
– นางสาวกานต์ธิดา แดงรัตน์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1

ครูผู้ฝึกซ้อม
นายธวัชชัย นาธะรัตน์