กิจกรรมวันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2567

วันที่ 31 กรกฎาคม 2567

นายพิษณุเดชใด ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี มอบหมายให้กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาศาสนา และวัฒนธรรม กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ และกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ ร่วมกันจัด กิจกรรมเนื่องในวันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2567 ภายใต้ชื่องาน “รำลึกสุนทรภู่ เชิดชูภาษาไทย ลูกพระเกี้ยวใส่ใจ วิถีไทยถิ่นรามัญ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรำลึกถึงบรมครูกลอนสุนทรภู่ กวีเอกของโลก พร้อมทั้งให้นักเรียนได้เรียนรู้และตระหนักถึงความสำคัญและผลงานของท่านสุนทรภู่ โดยจัดกิจกรรมที่มุ่งเน้นการเผยแพร่ความรู้และสืบสานวัฒนธรรมสู่วิถีชาวมอญ อันทรงคุณค่าของจังหวัดปทุมธานี ตลอดจนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิถีชีวิตชาวมอญโบราณ ให้เข้ากับวิถีชีวิตในปัจจุบัน ภายในงานมีการจัดนิทรรศการ การแสดงประกอบเพลงในวรรณคดีไทย การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง และกิจกรรมตลาดนัดอาชีพ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนจากห้องเรียนสู่การปฏิบัติ