วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม 2567 นายพิษณุ เดชใด ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานีมพร้อมด้วย รองผู้อำนวยการ คณะครู ได้จัดพิธีประดับเข็มพระเกี้ยวให้กับนักเรียนระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567 โดยได้รับเกียรติ จาก ดร.นิวัตร นาคะเวช มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานประดับเข็มพระเกี้ยว ได้แก่ ดร.สุภัคพร นิธิพัฒนากาญจน์ ท่านปรีชา จิตรสิงห์ พล.อ.ต.ม.ล.เฉกฉันท์ เกษมสันต์ ท่านภักดี คงดำ ดร.จินตนา ศรีสารคาม ท่านพิศณุ ศรีพล ผอ.ธนพจ แก้ววงษา ผอ.วิสูตร คำนวณศักดิ์ ผอ.วรภัทร การุณจิรทรัพย์ ท่านดอกรัก สุคนธี และ ท่านปรุฬธนา เทียนพงษ์พันธ์ โดยวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อให้นักเรียนเกิดความภาคภูมิใจและตระหนักถึงคุณงามความดีที่ควรประพฤติปฏิบัติให้สมศักดิ์ศรีของการเป็นลูกพระเกี้ยวต่อไป