วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2567 สภานักเรียน โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี จัดกิจกรรมพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมีคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา คณะครูเก่า และนักเรียน ร่วมพิธี การจัดกิจกรรมพิธีไหว้ครู มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนแสดงความกตัญญูกตเวที และความเคารพต่อครูอาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ ครูและลูกศิษย์เกิดความรู้สึกผูกพันใกล้ชิดแน่นแฟ้น เป็นการยกย่องและให้ความสำคัญกับวิทยาการความรู้ เกิดความสามัคคีในหมู่คณะระหว่างลูกศิษย์ซึ่งได้ร่วมกันทำสิ่งดี ๆ เพื่อครู และเป็นการรักษาธรรมเนียมอันดีงามของไทย