นายพิษณุ เดชใด ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้กลุ่มบริหารวิชาการเข้าร่วมรับฟังการประชุมชี้แจงการดำเนินการยกระดับมาตรฐานการศึกษา โดยการใช้องค์ความรู้ PISA ของกระทรวงศึกษาธิการ ผ่านระบบออนไลน์ YouTube OBEC Channel ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2567 โดยได้รับเกียรติจาก พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานในการประชุม ซึ่งในส่วนของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี ได้มีตัวแทนผู้เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ ประกอบด้วย รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ ครูผู้ประสานงาน รวมทั้งตัวแทนครูผู้สอนรายวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษาไทย ทำให้ทราบถึงแนวทางในการวางแผนการพัฒนาระดับสถานศึกษา และการใช้ชุดเครื่องมือในการพัฒนา ทั้งนี้ยังถือเป็นตัวแทนครูในการขับเคลื่อนเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา และสร้างความตระหนักในการใช้องค์ความรู้ และนำผลการประเมิน PISA ไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาต่อไป