วันที่ 27 มกราคม 2567 นายพิษณุ เดชใด ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี ได้มอบหมายให้ นางสาวพลอยไพลิน ก้อนใส รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารกิจการนักเรียน พร้อมด้วยครูใชยา มหาชัย และนางสาวช่อทิพทย์ พิมพ์สอน เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดการความรู้เพื่อส่งเสริมโรงเรียนปลอดบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าระดับมัธยมศึกษา จังหวัดปทุมธานี ณ โรงแรมเดอะไพน์ รีสอร์ท อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเมธารัถย์ และ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาปทุมธานี โดยมี ผศ.ดร.นพ.วิชช์ เกษมทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ(ศจย.)และ ดร.วศิน พิพัฒนฉัตร คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นวิทยากรให้ความรู้ เพื่อนำความรู้ไปต่อยอดและขับเคลื่อนตามโครงการโรงเรียนสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุขต่อไป