วันที่ 25 มกราคม 2567 นายพิษณุ เดชใด ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี พร้อมด้วยคณะรองผู้อำนวยการ คณะครูและนักเรียน ต้อนรับคณะทีมงานสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) คณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี และดร.กอบวิทย์ พิริยะวัฒน์ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาปทุมธานี ที่เข้ามาติดตามและรับฟังการนำเสนอโครงงานนวัตกรรมระบบเกษตรแม่นยำ ฟาร์มอัจฉริยะในโรงเรียนของนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 3 กลุ่ม ได้แก่ 1)นวัตกรรมเกษตรแม่นยำสำหรับโรงเพาะเห็ดหูหนู 2)นวัตกรรมเกษตรแม่นยำสำหรับโรงเรือนผักเคล และ 3) นวัตกรรมเกษตรแม่นยำสำหรับโรงเรือนปลูกผักกรีนโอ๊ค พร้อมทั้งติดตั้งระบบ HandySense ให้กับโรงเรือนผักยกแคร่อีกด้วย